Những việc nên làm ngay sau khi bị sẩy thai

Bạn có thể để tự nhiên nếu không có dấu hiệu nhiễm trùng. Hoặc bạn lựa chọn một số thủ thuật y tế để tăng tốc độ và giảm các tác dụng phụ, chẳng hạn như thuốc hoặc nạo thai.


Sẩy thai là điều không ai mong muốn. Để phục hồi cả thể chất và tinh thần sau khi sẩy thai cần nhiều thời gian và một chế độ chăm sóc đặc biệt.

?

Ngay khi có những , bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế gần nhất. Điều này sẽ giúp bạn giảm các biến chứng và tăng khả năng phục hồi sức khỏe sau khi sẩy thai.

thường được sử dụng để phát hiện sẩy thai và các vấn đề ở tử cung khác.

Bạn có thể để sẩy thai tự nhiên nếu không có dấu hiệu nhiễm trùng. Hoặc bạn lựa chọn một số thủ thuật y tế để tăng tốc độ sẩy thai và giảm các tác dụng phụ, chẳng hạn như thuốc hoặc nạo thai.

Một số xét nghiệm được khuyến cáo như : xét nghiệm máu, thử nghiệm nhiễm sắc thể, kiểm tra mô từ bào thai,…

Sau khi đã xử lý sảy thai bằng y khoa, người phụ nữ sẽ được xuất viện và hồi phục sức khỏe tại nhà. Thường là sau vài giờ hoặc vài ngày.

Về mặt thể chất, thời gian phục hồi hoàn toàn là khoảng từ 4-6 tuần sau khi sẩy thai. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe mỗi người phụ nữ và chế độ chăm sóc.

Sau bao lâu kể từ khi sẩy có thể có thai trở lại?

Sau khi đã hết những xúc động do sẩy thai gây ra cho bản thân người phụ nữ cũng như cho cả cặp vợ chồng, nếu là sẩy thai sớm (trong phạm vi 2 tháng rưỡi) thì chờ có kinh trở lại nghĩa là sau vài tuần là có thể có cơ may thụ thai lần nữa. Không nên có lo lắng đến mức ám ảnh vì sẩy thai lần đầu nhiều khi chỉ là sự cố.

Nếu đã bị sẩy 2-3 lần thì nên có một thời gian chờ đợi (từ 6 tháng đế 1 năm) để được khám và làm các thăm dò kỹ hơn, tìm nguyên nhân.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *