Những sai lầm khi mặc đồ lót hầu như phụ nữ nào cũng đều mắc phải

Thêm vào đó, sẽ không có chỗ giải quyết hơi ẩm thoát ra từ vùng kín nếu bạn không mặc quần lót. “Nếu bạn mặc váy, sẽ không có nơi nào hấp thụ độ ẩm từ âm đạo”.


Sai lầm vì lựa chọn mặc quần lọt khe

Nếu bạn đang bị nhiễm trùng nấm men hoặc vi khuẩn ở vùng kín, mặc quần lọt khe sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Loại quần lót này có khả năng tạo điều kiện cho vi khuẩn E.coli lây lan từ hậu môn vào vùng âm đạo. Nó còn khiến cho âm đạo có cảm giác khó chịu và dễ bị kích ứng do thường xuyên tạo ra ma sát khi di chuyển. Mặc dù vậy, phụ nữ vẫn có thể mặc được quần lọt khe nhưng hãy chọn loại phù hợp nhất cho mình.

Mặc quần lót bằng chất liệu lụa và tổng hợp

Quần lót bằng chất liệu cotton có thể không phải là sự lựa chọn hấp dẫn nhất với bạn nhưng đó lại là điều tốt nhất cho sức khỏe. “Lụa và chất liệu tổng hợp đều không thông thoáng, có khả năng giữ lại độ ẩm bên trong và gây nấm hoặc nhiễm khuẩn vùng kín”, chuyên gia sức khỏe phụ nữ, Donnica Moore nói. Nếu muốn mặc quần chip được làm bằng vải tổng hợp, bạn nên chọn loại có phần đáy quần làm bằng vải cotton. Nên hạn chế tối đa việc sử dụng quần lụa.

Sai lầm vì không mặc quần lót vào ban ngày

Không nên mặc quần lót khi đi ngủ không có nghĩa là bạn “thả rông” cả ngày. Theo Bác sĩ Melissa Goist, khi mặc quần dài bên ngoài, như quần jeans, đường chỉ may của quần sẽ liên tục cọ xát vào vùng kín có thể gây kích ứng và rất dễ bị nhiễm bệnh. Thêm vào đó, sẽ không có chỗ giải quyết hơi ẩm thoát ra từ vùng kín nếu bạn không mặc quần lót. “Nếu bạn mặc váy, sẽ không có nơi nào hấp thụ độ ẩm từ âm đạo”.

Sai lầm vì mặc quần lót quá chật

Khi mặc quần lót quá chật sẽ khiến cho vùng kín bị lồi lên và hiện rõ những đường gấp rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, giáo điều này sẽ thúc đẩy sự ma sát của da và kích thích âm đạo gây ảnh hưởng không tốt đến vùng kín, đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh (vì lúc này các môi âm đạo thường rất mỏng).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *